Trứng Cá Tuyết Nhật Bản - 500gr

Chỉ còn 100 sản phẩm
1.325.000₫ 1.425.000₫
Trọng lượng: 500 gr Bảo quản: - 18 độ C - Trứng cá Tuyết thơm ngon bổ dưỡng có giá trị dinh dưỡng cao, nhất là hàm lượng Omega 3, DHA giúp tăng cường sức đề kháng, tốt mắt, trí não. - Sản phẩm thích hợp dùng cho trẻ ăn dặm, người già, phụ nữ có thai, người mắc bệnh tim... - Có thể dùng làm salat, mì trộn, cơm cháo trắng...

Nếu bạn là tín đồ của cá? Nếu thật sự đam mê với ẩm thực và những món ăn vừa rất bổ dưỡng vừa thấm đẫm tính nghệ thuật thì chắc chắn bạn không thể khước từ những món ăn tuyệt vời vùng Fukuoka, trong đó có món trứng cá cay Mentaiko vô cùng đặc biệt và ngon miệng. Trứng muối cay hương vị Nhật Bản thường có màu đỏ đậm. Còn được gọi là Hakata karashi mentaiko.


Hakata karashi mentaiko (Trứng cá cay mentaiko) nổi tiếng khắp Nhật Bản. Nó được thực hiện bởi vị trứng của cá tuyết với hạt tiêu, tạo ra một sự hài hòa tinh tế của vị cay và sự ngon miệng. Karashi Mentaiko là một loại thực phẩm đa năng có thể được sử dụng trong một loạt các món ăn, sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời với thức uống, nước sốt mì ống hoặc là mì udon nổi tiếng! Những quả trứng được ướp muối trước khi ướp gia vị, bạn có thể giữ trong một thời gian dài, đây cũng là một quà tặng tuyệt vời cho người thân và bạn bè! Mentaiko có nguồn gốc từ “myeongran jeot” của ẩm thực Hàn Quốc & được giới thiệu đến Nhật Bản sau chiến tranh Nga - Nhật. Cùng với sự bản địa hóa của ẩm thực Nhật Bản, Mentaiko ngày càng phù hợp với thị hiếu của người Nhật Bản, đặc biệt là rất nổi tiếng và trở thành đặc sản vùng Fukuoka kể từ những năm 1950


Sở dĩ được gọi là trứng cá cay Mentaiko bởi vì người ta thường ướp những quả trứng của loài cá này với muối và thêm ớt cay. Xuất phát từ bí quyết để bảo quản Kim chi rất phổ biến ở Hàn Quốc trong các thế kỉ XVII – XVIII. Trong thế kỉ XX những thương nhân từ Hakata ở Kyushu đã bắt đầu nhập khẩu những sản phẩm này sang Nhật Bản. Từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, nó được sản xuất tại địa phương và trở thành khá phổ biến trên toàn quốc và hiện nay được coi là một đặc sản "truyền thống" của vùng Hakata. Sau đó đã được truyền bá rộng ra khu vực Fukuoka và phổ biến trên toàn Nhật Bản vào năm 1975.
Có nhiều cách để thưởng thức Mentaiko, có thể ăn cùng cơm nóng, đôi khi lại như là một món ăn phụ. Mentaiko cũng có thể được sử dụng để tạo ra một loại hương vị rất khác lạ của Spaghetti (mentaiko-supagetti).
Đến Fukuoka bạn có thể thưởng thức những đặc sản nổi tiếng, đặc biệt là các đặc sản từ cá. Một trong những món ngon bạn không thể bỏ lỡ chính là món trứng cá cay mentaiko nổi tiếng.

Tên tài khoản: Công ty Cổ Phần Đầu Tư & Phát Triển Hải Đăng Tomi - Ngân hàng: Vietcombank, Chi nhánh Nam Sài Gòn, TPHCM - Số tài khoản: 0181003529657
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0902567793