Sò đỏ Hokkigai Nhật Bản - 1kg

Chỉ còn 100 sản phẩm
1.023.000₫ 1.150.000₫
Đơn vị tính: 1 kg Bảo quản: -18 độ C

Sò đỏ trong các nhà Nhật Bản gọi là Hokkiga (tiếng Anh là red oyster) thường được dùng chủ yếu cho món Sushi của Nhật. Thịt sò đỏ chứa nhiều đạm, ít mỡ, các vitamin A,B1,B2…các khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magne và kẽm giúp tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể.

Sò đỏ thể hai mảnh vỏ sống lâu thường đào hang trong vùng biển ngoài khơi Quebec, Nova Scotia và Newfoundland thuộc Canada.

Sò đỏ sống trong môi trường sống tự nhiên có tuổi thọ đến vài thập kỷ. Nó được chôn vùi trong cát và lấy lên bằng máy đào thủy lực ngoài đại dương.

Sau khi tách vỏ, sò được trải qua quá trình sơ chế và cấp đông nhanh để giữ được chất lượng tuyệt đối cùng hương vị vốn có.

Sò đỏ thịt ngọt giòn, thơm đậm mùi sữa tập trung ở phần gốc, khi ăn sò đỏ được tách đôi sò, để lên miếng sushi kèm wasabi và gừng hồng, ăn kèm nước tương rất tuyệt vời.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ SÒ ĐỎ CAO HƠN CẢ THỊT BÒ VÀ CÁC LOẠI HẢI SẢN KHÁC

Sò đỏ chứa rất nhiều chất Sắt mà ngay cả một miếng thịt bò T-bone cũng không thể sánh bằng. Chín con sò đỏ cung cấp khoảng 24 miligram Sắt cần thiết cho nhu cầu trong ngày của một người trưởng thành. Hơn thế, thịt sò đỏ còn giàu khoáng chất vi lượng như Phốt Pho, Kali, Kẽm, Mangan và đặc biệt là Selen –  một vi chất giúp chống oxy hóa và hỗ trợ tuyến giáp hiếm gặp trong các loại thực phẩm, hải sản thông thường.

Đồng thời, một bữa ăn với sò đỏ cũng giúp cung cấp cho cơ thể nhiều Protein, ít béo và giàu Omega-3. Cụ thể, sò đỏ chứa nhiều Protein hơn cả hàu và sò điệp, lượng Protein trong sò đỏ tương đương trong thịt gà, nhưng ở một tỷ lệ khối lượng thấp hơn với giá trị khoáng chất phong phú hơn. Mỗi bữa chỉ cần ăn khoảng 100 gram sò đỏ, cơ thể bạn đã được hấp thụ đến 140 miligram Omega-3 tốt cho tim mạch! Đặc biệt, so với cá, tôm – các loại hải sản thường được nhà dinh dưỡng khuyến cáo người tiêu dùng lựa chọn cẩn thận nhằm tránh các chất độc như thủy ngân – thì ngược lại, sò đỏ Hokkigai được bảo đảm 100% tự nhiên, không chứa hóa chất và chất độc. Vì vậy, loại thực phẩm tốt cho sức khỏe này được nhiều chuyên gia dinh dưỡng nhận định là lý tưởng cho những người cần dinh dưỡng cao như trẻ em, phụ nữ mang thai, người già hoặc người mong muốn giảm cân lành mạnh.

CHẾ BIẾN VÀ THƯỞNG THỨC SÒ ĐỎ HOKKIGAI KHÔNG KHÓ

Trái với suy nghĩ của nhiều thực khách rằng sò đỏ Hokkigai chỉ có thể được thưởng thức tại các nhà hàng sushi sang trọng, món ăn này có cách chế biến không cầu kì, phức tạp mà người nội trợ nào cũng có thể áp dụng tại nhà nhằm làm phong phú và đa dạng hơn bữa cơm gia đình.

Sò đỏ khi bạn mua từ cửa hàng về, đa phần đều đã qua sơ chế, làm sạch và có thể dùng được ngay như món Sashimi Hokkigai, dùng kèm với gừng đỏ, Washabi và nước tương Nhật. Một cách khác để thưởng thức món ăn này là dùng kèm với cơm giấm để trở thành món Nigiri Hokkigai với cách làm rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cắt đôi lưỡi sò rồi bọc lấy miếng cơm nắm có trộn giấm, món ăn có hình dạng như cánh bướm nên càng giúp cho người ăn cảm thấy thú vị, hấp dẫn.

Nếu chế biến cho trẻ em, bạn có thể thái nhuyễn thịt sò để nấu cháo, hay xào sơ với một chút dầu ô liu và rau xanh, vậy là đã có ngay món ăn vừa dinh dưỡng vừa tiện lợi cho bé yêu khỏe mạnh.

Một lưu ý nhỏ với các chị em nội trợ, sò đỏ Hokkigai nên được bảo quản trong tủ đông để giữ nguyên vị tươi ngon và chất dinh dưỡng. Khi muốn sử dụng, sò đỏ phải được rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh, không nên rã đông bằng lò vi sóng vì làm như vậy sẽ làm sò bị khô, mất nước và mất chất dinh dưỡng.

Tên tài khoản: Công ty Cổ Phần Đầu Tư & Phát Triển Hải Đăng Tomi - Ngân hàng: Vietcombank, Chi nhánh Nam Sài Gòn, TPHCM - Số tài khoản: 0181003529657
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0902567793