Hướng dẫn làm món Sườn bò hầm sả

Hướng dẫn làm món Sườn bò hầm sả

Sườn bò hầm sả

Nếu ai là người yêu thích các món ăn từ sườn bò chắc hẳn sẽ biết đến món sườn bò hầm sả. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của sườn, ngon mềm từ thịt và cả vị thơm của sả. Tôi tin rằng dù bạn là ai cũng đều sẽ yêu thích món ăn hấp dẫn này.

Nguyên liệu để nấu sườn bò hầm sả

  • Sườn bò: 1kgCủ cải trăng: 2 củ
  • Lá bắp cải, mướp hương
  • Hành lá, rau ngò, sả
  • Rau nhúng: đậu bắp, cù nèo, cải xanh, rau muống, cải cúc, tai tượng, mồng tơi
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, gừng tươi

Cách nấu sườn bò hầm sả

Bước 1: Sơ chế và luộc sơ qua sườn bò

Đầu tiên bạn dùng dao chặt sườn bò ra thành những miếng thật nhỏ vừa ăn hình vuông cỡ chừng 4cm, rồi rửa sạch với nước.

Sau đó bạn cho sườn bò vào trong nồi, đổ nước lạnh ngập chừng 5cm đun sôi lên và xả bỏ hết phần nước đầu rồi bạn cho sườn bò vào rổ, dội, xốc qua với nước lạnh, để nguội, vớt ra và để ráo nước.

Tiếp đó bạn cho thịt bò vào trong nồi và đổ nước mới nấu lại cùng với lửa lớn.

Khi bạn thấy sườn bò chín mềm, thì nêm thêm gia vị gồm: muối ăn, bột ngọt, một vốc đậu phộng hột, 1 củ gừng nướng và thêm vài gốc sả cọng đập hơi dập.

Bước 2: Hầm sườn bò với rau củ

Sau đó bạn cho tiếp củ cải trắng, đu đủ thái miếng vuông, và vài lá bắp cải, chút mướp hương thái vào cho ngọt nước.

Tiếp theo bạn cho hành lá thái ngắn vào cho dậy hương thơm.

Bước 3: Thưởng thức món sườn bò hầm sả

Khi thưởng thức bạn cho nồi lẩu lên bếp ga nhỏ ăn cùng với bún, mì sợi, cơm tùy thích nhúng rau: cù nèo, tai tượng, mồng tơi, cải xanh, rau muống, đậu bắp, cải cúc và thưởng thức khi còn nóng nhé.

Tags : sườn bò hầm sả thịt bò thịt bò nhật

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0902567793