Cách làm món sò điệp nướng mỡ hành

Cách làm món sò điệp nướng mỡ hành

Nguyên Liệu

5 phần ăn

  1. 1,5 kg sò điiệp tươi

  2. 1 củ hành khô, ,

  3. 10 cây hành lá,

  4. 10 trái tắc hoặc 3 trái chanh

  5. 1 nhúm rau răm

  6. 1 muỗng đường

  7. 4 muỗng muối

  8. 100 gr đậu phộng rang (lạc nhân rang)

  9. 1 muỗng tiêu xay

Các bước

  1. Sò điệp tươi (ngửi không có mùi tanh, hôi của sò đã cũ đã ươn) mua về, rửa sạch, dùng dao nhỏ tách đôi vỏ sò và cắt tách thịt (cồi) ra khỏi vỏ, cắt loại bỏ phần màng bán và dùng mũi dao nhọn cắt bỏ phần chất thải và cát ở phần bụng có màu xám đen, rửa kỹ dưới vòi nước mở nhỏ cho hết cát, 
    Lấy 1 bên vỏ, dùng bàn chải cọ sạch vỏ, xong bỏ chở lại vào mỗi chiếc vỏ 1miếng thịt sò.

  2. Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch thái nhuyễn. 
    Cho 5 muỗng mỡ heo (mỡ chiên lấy nước sẽ ngon hơn dầu ăn) hoặc thay thế bằng dầu ăn, đun nóng dầu, vặn nhỏ lửa, cho hành khô vào đảo đều cho hơi vàng vớt ra liền cho khỏi bị khét. Dùng dầu đó còn nóng, đổ hành lá đã cắt đốt nhỏ vào và tắt bếp liền rồi đảo nhanh tay cho hành tái vẫn còn xanh thì đổ ra chung tô với hành phi.

    SÒ ĐIỆP NƯỚNG MỠ HÀNH bước làm 2 hình

      
  3. Đậu phộng rang chín, ủ và bỏ vỏ, đập vỡ nhỏ để sẵn ra đĩa.

    SÒ ĐIỆP NƯỚNG MỠ HÀNH bước làm 3 hình

      
  4. Đốt than cho hồng, hết khói, hết vệt đen trên than. 
    Cho sò lên nướng, Khi thịt sò đã chín, cạnh xém vàng ta tưới nhanh chút mỡ hành, chút đậu phộng đã đập dập lên trên thịt sò.

    SÒ ĐIỆP NƯỚNG MỠ HÀNH bước làm 4 hình

      
  5. Gắp ra đĩa chấm với muối tiêu chanh, ăn nóng kèm vài lá rau răm cùng vài ly bia hoặc rượu đều ngon bá chấy.

    SÒ ĐIỆP NƯỚNG MỠ HÀNH bước làm 5 hình

      
Tags : cách làm sò điệp nướng mỡ hành nướng mỡ hành sò điệp sò điệp nhật sò điệp nướng

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0902567793