Bào Ngư Chile - 1kg

Chỉ còn 100 sản phẩm
1.260.000₫ 1.480.000₫
Xuất xứ: Chile Quy cách: Đóng túi, hút chân không. Đơn vị tính: 1kg Size: 7 con/ 1kg Bảo quản : -18 độ C.

GIỚI THIỆU:

- Bào ngư (ốc cửu khổng) là tên gọi chung cho các loài thân mềm chân bụng trong chi Haliotis
- Bào ngư có vỏ tầng thân phát triển lấn tầng xoắn ốc, khiến toàn thân bào ngư nom như một khối dẹt. Từ mép vỏ gần miệng có khoảng 7-9 gờ, xoắn tạo thành các lỗ (lý do tên gọi ốc cửu khổng) để thở với sự thoát nước từ mang.
- Vỏ bào ngư phía ngoài có nhiều vân tím, nâu, xanh xen kẽ nhau, phụ thuộc vào từng loài thích nghi với môi trường sống riêng; mặt trong vỏ có lớp xà cừ óng ánh.
- Chân bào ngư rộng, có cơ bám chắc vào đá đáy biển, giúp cho nó có thể sống được ở các vùng nước chảy mạnh.
- Bào ngư bám vào đá ở vùng nước biển có độ mặn cao 25-30%, hay có sóng gió, xa cửa sông, nước trong.
- Thức ăn của bào ngư gồm các loài rong tảo biển, mùn bã hữu cơ.
- Bào ngư là một hải sản rất bổ dưỡng, thịt rất thơm ngon có nguồn Selen tuyệt vời và nguồn Magiê tốt, vitamin B và vitamin E được xem là món ăn quý trong các bữa tiệc sang trọng.
- Nó còn là vị thuốc độc đáo trong cả Đông y và Tây y có tác dụng bồi bổ hạ nhiệt cân bằng huyết áp, bổ âm dưỡng da, mát gan, sáng mắt, trị ho và hỗ trợ tăng cường sinh lực cho nam giới...
- Đặt biệt Bào ngư được chế biến rất nhiều món ăn thượng hạng cho các bậc vua chúa và quý tộc ngày xưa như: Cháo bào ngư, Bào ngư sốt nấm đông cô, Bào ngư hấp, Món Bào ngư sốt chua cay, Bào Ngư Sashimi, Bào ngư chân gà, Bào ngư hầm cháo bổ dưỡng cho người bệnh, ... rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Bào ngư có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới, chống suy nhược cơ thể… Những người cơ thể suy nhược, mắt kém, thận suy, sinh hoạt tình dục yếu nên dùng bào ngư.

 

 

 

  Chile là một quốc gia tại Nam Mỹ, có dải bờ biển Thái Bình Dương dài gần 6500 Kilomet
Lãnh thổ của Chile còn bao gồm rất nhiều các hòn đảo ở Thái Bình Dương. Chile có vị trí địa lý tương tự Úc, nên có thể nói bào ngư Chile cho chất lượng tương đương hoặc ngon hơn so với bào ngư Úc, theo ý kiết của phần đông người đã dùng qua sản phẩm bào ngư Chile.
Với lý do đó, Chile chính là thiên đường của Hải sản, đặc biệt là bào ngư Chile nổi tiếng số một thế giới.

 

MÔ TẢ SẢN PHẨM
Bào ngư xanh còn được gọi là Bào Ngư Viền Xanh. Bào ngư xanh Chile được xem là loại bào ngư ngon nhất. Loài bào ngư này bắt nguồn từ tộc người Ontone sống tại Califonia từ những năm 1700. Áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, người Chile đã nuôi trồng thành công loài bào ngư này bằng chính sự phong phú của các loài tảo biển Chile.
Thịt bào ngư Xanh ngọt thanh, thịt mềm ngon hảo hạn.
Lon Bào Ngư Xanh có trọng lượng là 450g/Lon
Trọng lượng bào ngư ráo là 200g/ lon. Có từ 3-15 con trong 1 lon.

 

 

 

 

 

 

 

MỘT SỐ CÁCH CHẾ BIẾN VỚI BÀO NGƯ

 

BÀO NGƯ SỐT NẤM ĐÔNG CÔ
Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, cắt bỏ phần cuống, Bào ngư tách vỏ, lấy thịt rửa với nước rượu pha gừng, để nguyên con hoặc cắt mỏng tùy thích

Nguyên liệu:
- 150g cải thìa
- 10 nấm đông cô
- 1 củ hành tím
- 1 củ gừng vắt lấy nước cốt
- 2 con bào ngư tươi khoảng 150g ( hoặc 1 hộp bào ngư 2 con)
- Gia vị: dầu ăn, dầu mè, nước tương, đường, muối
Thực hiện:
- Cải thìa rửa sạch, xẻ làm hai, trụng qua nước sôi, vớt ra cho vào chậu nước lạnh để rau được xanh.
- Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, cắt bỏ phần cuống .
- Bào ngư tách vỏ, lấy thịt rửa với nước rượu pha gừng, để nguyên con hoặc cắt mỏng tùy thích.
- Phi thơm hành tím, cho bào ngư vào xào, nêm dầu ăn, nước tương, đường, muối cho vừa miệng. Trút nấm đông cô vào xào tiếp, khi nấm mềm thì cho cải thìa vào đảo nhanh tay. Sau cùng cho dầu mè, nước cốt gừng, bày ra đĩa tròn, dọn dùng nóng.

 

 

 

 

 

 

BÀO NGƯ SỐT CHUA CAY

Bào ngư không khó để chế biến đa dạng cho các món ăn như mọi người đều nghĩ, chỉ với 3 đến 5 con bào ngư , 1 bó rau cải chíp, Ớt là chúng ta có thể chế biến món Bào Ngư Sốt chua cay


Nguyên liệu chuẩn bị:
3 đến 5 con bào ngư , 1 bó rau cải chíp, Ớt
Gia vị chuẩn bị:
Xì dầu, đường, tỏi
Cách làm bào ngư sốt chua cay:
- Bào ngư rửa sạch, sau đó dùng bàn chải đánh răng tách lần lượt hai bên mép bào ngư ra khỏi vỏ.
- Sau đó bạn có thể dùng tách và đẩy chúng ra nhẹ nhàng thế này này.
- Dùng dao tách bào ngư ra khỏi vỏ và chuẩn bị gia vị để tẩm ướp. Bát gia vị gồm có xì dầu, đường, mì chính. Nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm ít mù tạt nhé.
- Sau đó dùng tao khía nhỏ các chú bào ngư ra như trong hình và đặt lại vào vị trí từng vỏ một như cũ nhé. Tiếp đến là màn rưới nước có tẩm gia vị lên bề mặt bào ngư để cho ngấm này.
- Trong lúc chờ bào ngư hấp chín, chúng ta xào cải chíp lên để ăn kèm. Chảo nóng sau khi xào cải chíp xong có thể phi thơm tỏi đã đập nhỏ.
- Tiếp tục đổ vào chảo phi tỏi thơm ớt xay. Nếu bạn nào thích ăn ngọt ngọt có thể nêm nếm một ít đường nữa nhé.
- Sau khi phi thơm tỏi ớt, rải đều lên trên bề mặt bào ngư đã được hấp chín để ăn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

BÀO NGƯ SASHIMI
Với những thực khách yêu thích món sashimi thì Bào Ngư là một món bổ dưỡng, ngon, lạ vì độ ngọt cộng thêm chút dai dai sực sực của thịt Bào Ngư. Ngoài ra món này rất là VIP của đại gia trong menu món nhậu.

 

 

 

 

 

Thực hiện:
Chúng ta để nguyên con Bào Ngư đã tách vỏ vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, tươi ngon và giảm mùi tanh.
Cắt Bào Ngư thành miếng mỏng, dùng một đĩa sâu lòng, cho đá bào vào đĩa, bịt kín dĩa bằng một lớp giấy nhôm, trãi bào ngư lên mặt dĩa.
Dọn kèm nước chấm và đầu hành ướp lạnh.
Nước chấm: hòa tan 1 phần xì dầu + 1/3 phần mù tạt xanh (wasabi) hoặc tùy khẩu vị cay nồng của thực khách.
Có thể thay nước chấm này bằng muối, tiêu và chanh vắt thế là chúng ta có 1 món nhậu bào ngư cực VIP.

 

 

 

 

 

 

BÀO NGƯ HẦM CHÁO BỔ DƯỠNG CHO NGƯỜI BỆNH
Món Bào Ngư hầm với cháo bổ dưỡng lúc mệt mỏi hoặc trong lúc dưỡng bệnh quả là món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe...

Bào ngư có ba loại: tươi, đóng hộp và khô. Dễ nấu nhất là bào ngư đóng hộp vì bào ngư đã được làm mềm sẵn. Bào ngư tươi cũng không khó chế biến nhưng lại là loại bổ dưỡng nhất trong 2 loại. Bào ngư khô thì hơi mất công vì phải ngâm và hấp cho đến khi mềm .
Với bào ngư tươi chỉ việc lấy thịt, rửa qua với nước có pha rượu và gừng, để ráo là có thể dùng được. Bào ngư dùng để xào nấm đông cô, nấu cháo hay tiềm thuốc bắc…
Xin được hướng dẫn bạn cách nấu cháo bào ngư và xào nấm đông cô rất đơn giản và cũng dễ ăn.


Nguyên liệu:
• 200 g thịt bào ngư
• 100 g gạo thơm
• Gừng, muối, hành lá, tiêu.
Thực hiện:
Bào ngư cắt mỏng, ướp chút nước gừng .
Gạo vo sạch, nấu cháo nhừ và loãng. Nêm chút muối vừa ăn. Cháo đang sôi, thả bào ngư vào, đợi sôi trở lại, múc ra chén, cho vào gừng cắt sợi nhuyễn, chút hành lá cắt nhỏ, tiêu.

Tên tài khoản: Công ty Cổ Phần Đầu Tư & Phát Triển Hải Đăng Tomi - Ngân hàng: Vietcombank, Chi nhánh Nam Sài Gòn, TPHCM - Số tài khoản: 0181003529657
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0902567793